6 Loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu phòng chống dịch bệnh

07:47 - 04/02/2021 Lượt xem: 284

Mang thai là giai đoạn khá nhạy cảm về sức khỏe nên mẹ bầu rất dễ có nguy cơ mắc các bệnh khi thời tiết chuyển mùa và trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay. Hơn thế nữa, giai đoạn này chị em lại không được tùy tiện uống thuốc nên việc tự bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng là rất quan trọng. Dưới đây là 6 Loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu phòng chống dịch bệnh.

1. Thực phẩm chứa vitamin A: Cà rốt, xoài, khoai tây…

Vitamin A là dưỡng chất chống oxy hóa mạnh mẽ được cơ thể hấp thụ ở dạng beta-carotene, rất cần thiết để chống lại nguy cơ nhiễm trùng và các dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Loại vitamin này cũng giúp tăng khả năng miễn dịch cho mẹ bầu và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Những thực phẩm có chứa vitamin A bao gồm: cà rốt, khoai tây, xoài, hạnh nhân…
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo mẹ bầu không nên nạp quá nhiều vitamin A vì có thể gây ra những tác động xấu đến sự phát triển của bé.
6 loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu phòng chống dịch bệnh

2. Vitamin D: Dầu cá, trứng, ngũ cốc

Vitamin D là vô cùng cần thiết trong việc phòng ngừa bệnh cúm và cảm lạnh cho mẹ bầu cũng như trong thời gian cho con bú. Vào mùa hè, mẹ nên thường xuyên tắm nắng vào buổi sáng, còn vào mùa đông, khi không có ánh nắng mặt trời, chị em có thể bổ sung thêm những loại thực phẩm như dầu cá, ngũ cốc, trứng…
6 loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu phòng chống dịch bệnh

3. Vitamin B

Vitamin B là dưỡng chất vô cùng cần thiết nhất là với mẹ bầu bị ốm nghén. Khi ốm nghén, các mẹ không bổ sung được nhiều dưỡng chất sẽ rất dễ bị mắc bệnh. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được bổ sung thêm vitamin B6; giúp phòng ngừa ốm nghén hiệu quả.

4. Sắt: Thịt đỏ, đậu

Vai trò của sắt trong máu và hệ miễn dịch của mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Việc bổ sung những thực phẩm giàu sắt sẽ hỗ trợ các tế bào máu và tăng cường hệ thống miễn dịch. Những nguồn thực phẩm giàu sắt bao gồm thịt đỏ, các loại rau lá xanh, đậu…
6 loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu phòng chống dịch bệnh

5. Protein

Protein có tác dụng thúc đẩy hệ miễn dịch cực hiệu quả nên mẹ cần đặc biệt chú ý bổ sung; những thực phẩm giàu protein như cá, trứng, thịt nạc…

6. Probiotics: Sữa chua

6 loại thực phẩm tăng đề kháng cho mẹ bầu phòng chống dịch bệnh

Probiotics là dưỡng chất tuyệt vời nhất giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu. Một trong những thực phẩm hàng đầu chứa dưỡng chất này là sữa chua, mật ong, bột yến mạch…

Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang – Cầu Giấy hay còn được gọi là phòng khám bác sĩ Vĩ. Là địa chỉ khám thai và khám các bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Với bề dày hoạt động trên 15 năm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi; giàu kinh nghiệm đến từ các viện sản lớn như bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Phụ sản Hà Nội… sẽ theo dõi và thăm khám để các chị em yên tâm về thai kỳ và sức khỏe của mình. Để đặt lịch khám, quý khách vui lòng truy cập TẠI ĐÂY; hoặc liên hệ zalo: 0342.318.318 để được hướng dẫn.

Bài viết liên quan

Thuốc điều trị tăng huyết áp cho phụ nữ có thai
Các thuốc chống chỉ định trong thai kỳ, mẹ bầu cần nhớ
Vitamin A và nguy cơ dị tật thai nhi
Ngộ độc Paracetamol và lưu ý khi dùng cho phụ nữ mang thai
Ốm nghén nặng, mẹ bầu nên dùng gì?