Mẹ bầu ăn gì cho dễ đẻ thường

09:15 - 16/11/2020 Lượt xem: 351

Trước khi sinh nên ăn gì? Mẹ bầu ăn gì để dễ sinh? là câu hỏi của nhiều mẹ bầu ở những tháng cuối thai kỳ. Dưới đây là những thực phẩm mà theo kinh nghiệm dân gian các mẹ có thể bổ sung để giúp quá trình sinh nở của mình được dễ dàng […]

Trước khi sinh nên ăn gì? Mẹ bầu ăn gì để dễ sinh? là câu hỏi của nhiều mẹ bầu ở những tháng cuối thai kỳ. Dưới đây là những thực phẩm mà theo kinh nghiệm dân gian các mẹ có thể bổ sung để giúp quá trình sinh nở của mình được dễ dàng hơn.

1. Uống nước dừa, ăn men cơm rượu 

Từ tháng thứ 5 trở đi, uống nước dừa thường xuyên, ăn men cơm rượu sẽ giúp sinh nhanh. Ngoài ra, mẹ có thể áp dụng cách mẹo ăn mía hay uống nước mía thường. Theo lời truyền miệng cách này giúp sinh con sạch, bụ bẫm.

2. Uống nước rau húng quế 3 tháng cuối

Một công thức thần dược cho các mẹ chuyển dạ nhanh chóng vào 3 tháng cuối thai kỳ đó là nước rau húng quế. Bạn dùng một nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml sau đó thêm vào chút đường phèn cho dễ uống.

3. Ăn chè mè đen từ tháng thứ 8

Mẹ có thể nấu mè đen với bột sắn dây hoặc ăn kèm với chéo quẩy chiên cũng rât ngon. Nếu được, mẹ nên vào mỗi buổi sáng hoặc 3 lần/tuần, nhưng chú ý chỉ nên bắt đầu ăn từ tuần thai thứ 34 – 35. Mỗi lần ăn 1 chén

4. Uống nước thơm (dứa) tuần 39

Mẹ bầu ăn gì để dễ sinh
Dứa là thực phẩm hỗ trợ mẹ bầu dễ sinh khi chuyển dạ

Khi bước sang thai kỳ tuần thứ 39, chặng đường cuối của 40 tuần thai, các bác sĩ thường khuyên bà bầu uống nước ép dứa, ăn các món chế biến từ dứa… Cách này sẽ giúp mẹ bầu chuyển dạ nhẹ nhàng hơn.

5. Uống nước lá tía tô 1 tuần trước ngày dự sinh

Mẹ bầu có thể uống nước lá tía tô nấu với lá khế khoảng 1 tuần trước ngày dự sinh, hoặc uống ngay khi có cơn đau đầu tiên. Mỗi lần uống khoảng nửa lít, uống dần cho đến khi sinh. Theo kinh nghiệm, uống khi thấy những cơn đâu chuyển da sẽ giúp cổ tử cung mềm ra và mở nhanh, chỉ cần “rặn đúng” một vài lần là mẹ gặp bé yêu.

6. Uống nước dừa nóng

Mẹ bầu ăn gì để dễ sinh?

Nếu mẹ thấy xuất những cơn đau chuyển dạ nhờ người thân lấy một quả dừa tươi, chặt phía trên đầu, sau đó để nguyên quả dừa như vậy và đặt lên bếp đun cho nóng nước dừa phía trong rồi lấy ống hút uống hết chỗ nước dừa ấy ngay khi còn nóng. Sau đó mẹ bầu nên ăn thêm trứng luộc sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn.

7. Tinh bột giữ sức bền trước sinh

Trong khi đó, những món ăn ngọt có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng một cách nhanh chóng nhưng cơn đói và mệt mỏi sẽ mau chóng trở lại. Vì vậy, các loại thực phẩm chứa carbohydrate (bột đường) sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất vì quá trình chuyển hóa năng lượng từ nhóm thực phẩm này kéo dài, nhưng chúng lại dễ tiêu hóa.

Trên đây là những mẹo dân gian có thể hỗ trợ phần nào cho mẹ bầu trong cuộc đẻ. Tuy nhiên, dù mẹ bầu ăn gì thì những tuần thai cuối cần chú ý đi thăm khám và theo dõi thai thường xuyên để bác sĩ có thể theo dõi và tư vấn mẹ lựa chọn được phương pháp sinh nào an toàn. Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang – Cầu Giấy là địa chỉ khám thai uy tín được nhiều phụ nữ tin tưởng để theo dõi thai kỳ. Để đặt lịch khám, quý khách có thể truy cập TẠI ĐÂY; hoặc liên hệ zalo: 0342.318.318 để được hướng dẫn.

Bài viết liên quan

Thuốc điều trị tăng huyết áp cho phụ nữ có thai
Các thuốc chống chỉ định trong thai kỳ, mẹ bầu cần nhớ
Vitamin A và nguy cơ dị tật thai nhi
Ngộ độc Paracetamol và lưu ý khi dùng cho phụ nữ mang thai
Ốm nghén nặng, mẹ bầu nên dùng gì?