Mẹ bầu có nên ăn đu đủ chín không?

07:42 - 01/12/2020 Lượt xem: 294

Quả đu đủ chín cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết như canxi, kali, chất xơ, flavonoid, carotene, một số vitamin và khoáng chất khác. Thường xuyên ăn đu đủ chín trong thai kỳ sẽ mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe mẹ và bé. 1. Tác dụng của đu đủ […]

Quả đu đủ chín cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết như canxi, kali, chất xơ, flavonoid, carotene, một số vitamin và khoáng chất khác. Thường xuyên ăn đu đủ chín trong thai kỳ sẽ mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

1. Tác dụng của đu đủ đối với mẹ bầu

      • Giảm ốm nghén

Vị thơm ngọt của đu đủ chín sẽ giúp phụ nữ mang thai giảm cảm giác ốm nghén trong những tháng đầu thai kỳ. Nếu không có cảm giác thèm ăn, phụ nữ mang thai có thể chế biến đu đủ thành các món sinh tố, hoa quả dầm giúp giải khát và cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và bé.

      • Tăng cường sức đề kháng

Quá trình thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ khiến hệ miễn dịch phụ nữ mang thai trở nên nhạy cảm hơn, sức đề kháng giảm sút. Ăn đu đủ chín giúp phụ nữ mang thai bổ sung vitamin A, vitamin C, beta carotene, những dưỡng chất tăng cường sức bền cho cơ thể phụ nữ mang thai. Chị em sẽ hạn chế mắc một số bệnh thông thường như cảm cúm, sốt, viêm đường hô hấp trên.

      • Ngăn ngừa táo bón

Hàm lượng chất xơ, vitamin B, riboflavin trong đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa phụ nữ mang thai. Tình trạng táo bón thường gặp trong thai kỳ sẽ được cải thiện đáng kể. Phụ nữ mang thai có thể ăn chín nguyên miếng hoặc kết hợp cùng sữa chua.

Phụ nữ mang thai ăn đu đủ chín còn khắc phục các hiện tượng ợ nóng; đầy hơi xuất hiện phổ biến trong những tháng cuối thai kỳ.

mẹ bầu ăn đu đủ rất tốt

      • Tốt cho hệ xương mẹ và thai nhi

Phụ nữ mang thai cần gấp đôi lượng canxi để hỗ trợ sự phát triển khung xương thai nhi; ngăn ngừa nguy cơ thiếu hụt canxi trong suốt thai kỳ. Ăn đu đủ chín là giải pháp tốt cung cấp nhu cầu canxi hàng ngày cho phụ nữ mang thai.

      • Cải thiện làn da

Các hắc sắc tố melamine sản sinh nhiều làm làn da của phụ nữ mang thai trở nên thâm nám. Để cải thiện tình trạng này, phụ nữ mang thai đừng quên ăn đu đủ chín trong suốt thai kỳ. Vitamin E dồi dào trong đu đủ chín không chỉ giúp phụ nữ mang thai có là da khỏe mạnh; hồng hào mà còn giúp làm giảm tình trạng xơ rối của mái tóc khi bầu bí.

2. Cần ăn đu đủ chín đúng cách để đạt hiệu quả:

      • Mẹ có thể ăn đu đủ chín trong suốt thai kỳ
      • Chỉ nên ăn với số lượng nhỏ cho từng bữa
      • Không ăn quá nhiều và quá thường xuyên dễ làm tăng lượng đường nhất là với các mẹ bị tiểu đường thai kỳ hoặc gây bất lợi cho hệ tiêu hóa.

Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang – Cầu Giấy hay còn được gọi là phòng khám bác sĩ Vĩ là địa chỉ khám thai và khám các bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Với bề dày hoạt động trên 15 năm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm đến từ các viện sản lớn như bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Phụ sản Hà Nội… sẽ theo dõi và thăm khám để các chị em yên tâm về thai kỳ và sức khỏe của mình. Để đặt lịch khám, quý khách vui lòng truy cập TẠI ĐÂY; hoặc liên hệ zalo: 0342.318.318 để được hướng dẫn.

 

 

 

Bài viết liên quan

Sử dụng thuốc chống dị ứng an toàn khi mang thai
Các thuốc đặt phụ khoa phổ biến được bác sĩ khuyên dùng
Uống sắt, canxi và vitamin tổng hợp như thế nào là tốt nhất?
Bà bầu bị cảm cúm có sử dụng thuốc kháng sinh được không?
Cân nặng và chiều dài thai nhi theo tiêu chuẩn WHO