googleb578e89369db4e48.html

Tốp 11 loại nước trái cây tốt cho bà bầu bạn nên biết

06:41 - 18/12/2019 Lượt xem: 5437

Nước trái cây tốt cho mẹ bầu không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Bài viết dưới đây phòng khám 43 Nguyễn Khang sẽ mách bạn vài loại nước ép dinh dưỡng, thích hợp trong thai kỳ nhé. 1. Nước ép cà rốt […]

Nước trái cây tốt cho mẹ bầu không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Bài viết dưới đây phòng khám 43 Nguyễn Khang sẽ mách bạn vài loại nước ép dinh dưỡng, thích hợp trong thai kỳ nhé.

1. Nước ép cà rốt

Cà rốt là nguồn cung cấp Vitamin E, C, A cùng các chất dinh dưỡng khác như Beta Caroten đặc biệt tốt cho thai nhi, giúp bảo vệ tế bào thần kinh và tăng cường thị giác.

Ngoài ra, nước ép cà rốt còn được nhiều mẹ bầu lựa chọn trong thực đơn dinh dưỡng bởi chúng rất tốt cho da, giúp cho làn da khỏe mạnh và tươi sáng. Những vitamin này giúp cho móng tay không bị giòn, dễ gãy và giúp cho tóc không bị rụng.

Nước ép cà rốt còn có tác dụng giúp thanh lọc gan,đào thải các chất độc trong cơ thể.

Nó rất tốt đối với các hoạt động của tuyến giáp. Bổ sung nước ép cà rốt một cách hợp lý vào thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu sẽ giúp mẹ bầu tránh được những biến chứng có thể xảy ra trong hành trình mang thai, đặc biệt là tình trạng sinh non.

2. Nước ép nho

Nước trái cây rất tốt cho sức khỏe
Nước trái cây rất tốt cho sức khỏe

Uống nước nho khi mang thai giúp duy trì huyết áp ổn định, ngăn ngừa và điều trị táo bón

Nho có rất nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp làm giảm dị tật bẩm sinh thai nhi. Ngoài ra, nước nho còn giúp hạn chế rụng tóc sau khi sinh.

3. Nước ép cà chua

Với thành phần có chứa tới 22 calories và không chứa Cholesterol và chất béo có hại cho cơ thể. Bổ sung nước ép cà chua một cách hợp lý vào trong thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu giúp cung cấp đủ 20% Vitamin A và 40% nhu cầu Vitamin C.

Không chỉ bổ sung các loại Vitamin, Cà chua còn bổ sung Canxi và Sắt hoàn toàn tự nhiên cho mẹ và bé. Cà chua có thể ăn trực tiếp hoặc uống nước ép đều giúp các mẹ bầu cải thiện được tình trạng bệnh tiểu đường .

Đặc biệt, cà chua còn được biết tới với công dụng giúp phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư ở mẹ bầu sau sinh.

4. Nước chanh

Trong thành phần nước chanh có chứa nhiều dưỡng chất như: Chất xơ, carbohydrate, protein, vitamin…và các khoáng chất như Canxi, Kẽm, Folate…tốt cho mẹ và bé.

Nước chanh có tác dụng chống nôn, đặc biệt phù hợp với giai đoạn ốm nghén.

5. Nước ép cam là nước trái cây giàu vitamin C

Nước cam có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là nguồn cung cấp vitamin C và kali. Do đó, nước cam rất có lợi cho việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Uống nước cam là một phương pháp tự nhiên chống lại cảm lạnh và cúm.

Ngoài ra, nước cam còn chứa Folate có tác dụng ngăn ngừa dị tật cho thai nhi hiệu quả.

Theo nghiên cứu, nước cam giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dị ứng ở trẻ sơ sinh. Nó giúp trong việc hình thành các mô mới và các tế bào máu đỏ. Đồng thời đóng một vai trò trong việc phát triển nhau thai ở phụ nữ mang thai.

6. Nước dừa

nước dừa tốt cho mẹ bầu nếu dùng đúng cách
Nước dừa tốt cho mẹ bầu nếu dùng đúng cách

Nước dừa không chỉ là một loại nước giải khát có tác dụng làm mát, thanh nhiệt, bổ sung nước cho cơ thể. Mẹ bầu các tháng cuối uống nước dừa giúp tăng nước ối, giúp giải cứu mẹ khỏi tình trạng táo bón.

Nước dừa dù tốt, xong mẹ cần chú ý tới việc uống nước dừa đúng cách để đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và bé nhé.

7. Nước mía

Nước mía chứa một nguồn chất béo, chất đạm cùng các vitamin và khoáng chất cùng gần 30 loại axit hữu cơ dồi dào. Rất tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

Uống nước mía với gừng còn có tác dụng hạn chế tình trạng nôn nghén trong giai đoạn ốm nghén.

Không uống nước mía khi thai phụ bị tiểu đường thai kỳ

8. Nước ép ổi

Ổi là nguồn cung cấp vitamin C cho mẹ bầu rất tốt .

Uống nước ép ổi giúp ổn định huyết áp và đường máu. Nước ép này giàu axit ascorbic và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của người mẹ.

9. Nước ép dâu

Cũng giống như cà chua, nước ép dâu được nhiều mẹ bầu lựa chọn bởi nó tốt cho việc giữ gìn và chăm sóc làn da, sắc đẹp của các mẹ. Nước dâu giúp mẹ bầu có một làn da trắng sáng tự nhiên. Trong thành phần của quả dâu chứa nhiều Folate quan trọng cho mẹ và bé trong suốt hành trình mang thai. Nước ép dâu chứa nhiều chất xơ hoà tan đặc biệt tốt cho tim. Ngoài ra, nước dâu còn giúp tăng nước ối cho phụ nữ mang thai

10. Nước ép đào

Nước ép đào bổ sung hàm lượng Sắt,Kali cao giúp hạn chế nguy cơ thiếu máu cho mẹ bầu.

Ngăn ngừa tình trạng sỏi thận bởi tác dụng thải độc tố và làm sạch thận,bàng quang.

11. Nước ép táo

Chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và thai nhi tiêu đặc biệt là Sắt (giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong suốt thai kỳ). Nước táo là một cách tuyệt vời để giúp bà bầu hạn chế tăng cân quá nhanh trong và sau khi mang thai. Nước táo còn giúp não bé tăng trưởng và phát triển tốt hơn.

 

Bài viết liên quan

Thuốc lá điện tử gây ảnh hưởng gì đối với thai nhi?
Lạc nội mạc tử cung, phụ nữ còn cơ hội mang thai không?
Thiếu máu trong thai kỳ và biến chứng có thể xảy ra
Mẹ bầu phù chân có nên đi bộ?
Cảnh báo nguy cơ ung thư vú từ Liệu pháp thay thế hormone