Một vài loại thuốc kháng sinh điều trị viêm cổ tử cung

01:27 - 20/12/2020 Lượt xem: 128

Trong quá trình chữa viêm cổ tử cung, thuốc kháng sinh thường được bác sĩ sử dụng để điều trị. Dưới đây là một vài loại thuốc kháng sinh thường gặp. 1. Thuốc kháng sinh đường đặt điều trị viêm cổ tử cung Là những loại thuốc được đặt vào bên trong âm đạo để […]

Trong quá trình chữa viêm cổ tử cung, thuốc kháng sinh thường được bác sĩ sử dụng để điều trị. Dưới đây là một vài loại thuốc kháng sinh thường gặp.

1. Thuốc kháng sinh đường đặt điều trị viêm cổ tử cung

Là những loại thuốc được đặt vào bên trong âm đạo để tái tạo lại những tổn thương do viêm nhiễm gây nên, hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả. Thuốc đặt thường được kê đơn kết hợp với thuốc uống để mang lại hiệu quả cao. Một vài loại thuốc đặt thường được các bác sĩ kê đơn trong điều trị viêm lộ tuyến là:

Polygynax: Loại thuốc này được các chuyên gia kiểm chứng là điều trị khá hiệu quả đối với các trường hợp bệnh nhân mắc viêm lộ tuyến. Thuốc này còn có liều lượng và cách dùng phù hợp mà không làm ảnh hưởng đến phụ nữ có thai và cho con bú.

Pomestriene: Loại thuốc này mang tác dụng giúp bệnh nhân tái tạo lại niêm mạc của âm đạo và cổ tử cung bị tổn thương do viêm nhiễm gây nên. Tăng nhanh khả năng hồi phục những tổn thương làm cho người bệnh dễ chịu hơn.

Nystatin: Thuốc được đặt trực tiếp vào bên trong âm đạo của người mắc bệnh. Với dạng thuốc này, các chị em nên đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ để thuốc phát huy hết tác dụng.

2. Thuốc kháng sing đường uống điều trị viêm cổ tử cung

Thuốc kháng sinh đường uống điều trị viêm cổ tử cung

Thuốc uống thường được kết hợp với các loại thuốc đặt để mang lại hiệu quả tốt nhất. Thuốc uống thường mang tác dụng giải quyết các vấn đề viêm nhiễm của âm đạo giúp mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh.

Một vài loại thuốc dạng uống thường được các bác sĩ kê đơn điều trị như:

– Fluconazol: Hiêu quả cao trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến do nấm gây nên. Thuốc nên sử dụng liên tục trong 14 ngày để mang lại hiệu quả cao.

– Metronidazole: Các bác sĩ thường lựa chọn Metronidazole trong điều trị các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, giúp diệt các vi khuẩn gây yếm khí gây nên tình trạng viêm nhiễm.

– Griseofulvin: Đây là dạng thuốc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể vừa uống và vừa đặt. Tuy nhiên thì nên sử dụng dạng đặt sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

– Một số thuốc nhóm –azol (dạng uống và dạng đặt): Itraconazol, Fluconazol, Clotrimazol, Miconazol…. tuy mang lại hiệu quả nhanh, giúp tình trạng viêm nhiễm được giải quyết ổn thỏa thế nhưng tuyệt đối không nên sử dụng khi mang thai và cho con bú bởi sẽ gây tình trạng xấu ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ nhỏ.

Các loại thuốc kháng sinh, thời gian dùng và cách dùng đươc bác sĩ lựa chọn phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm và tình trạng của bệnh nhân. Vì vậy không nên tự ý mua tại các nhà thuốc mà cần thăm khám rõ ràng.

3. Một vài lưu ý khi sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm lộ tuyến

Khi lựa chọn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách dùng thuốc kháng sinh bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây.

   • Lựa chọn cơ sở khám phụ khoa lớn và uy tín.
   • Thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ về thời gian dùng thuốc; đường dùng thuốc và những lưu ý khi sử  dụng. Sau khi hết thuốc cần tái khám lại.
   • Tuyệt đối không sử dụng đơn thuốc của người khác để tự ý mua thuốc. Việc làm này rất nguy hiểm bởi tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau, cần có sự kiểm tra kỹ lưỡng của bác sĩ mới nên sử dụng thuốc kháng sinh.
   • Không sử dụng thuốc khi đang có thai, cho con bú hoặc nghi ngờ có thai.
   • Bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm mang lại nguồn lợi khuẩn tốt. Sử dụng nhiều trái cây; uống nhiều nước để làm giảm tác dụng phụ của thuốc kháng sinh. Đặc biệt là nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm mang tính cay nóng; gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị viêm lộ tuyến bằng thuốc kháng sinh.
   • Kết hợp sử dụng thuốc kháng sinh với việc vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày. Để đảm bảo vi khuẩn không có khả năng sinh sôi và gây mùi khó chịu cho cơ thể.

Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang là địa chỉ khám thai và khám phụ khoa lớn và uy tín nhất tại Hà Nội được nhiều phụ nữ tin tưởng lựa chọn để theo dõi thai kỳ và thăm khám phụ khoa. Để đặt lịch khám, quý khách có thể truy cập TẠI ĐÂY; hoặc liên hệ zalo: 0342.318.318 để được hướng dẫn.

Bài viết liên quan

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?
Nguyên nhân gây ngứa vùng kín ở nữ giới
Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không?
4 phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung
Điều trị và dự phòng viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai