Chỉ số AMH 12,50 ng/ml có sao không?

11:57 - 08/07/2023 Lượt xem: 278

Chỉ số AMH 12,50 ng/ml có sao không?

Chào bác sĩ:

Bác sĩ cho em hỏi chỉ số AMH 12,50ng/ml là bình thường không? Em cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn:

Xét nghiệm AMH đóng vai trò quan trọng trong việc xác định khả năng sinh sản của buồng trứng, đặc biệt ở bệnh nhân bị suy buồng trứng sớm. Nồng độ AMH sẽ hằng định, không thay đổi theo chu kỳ kinh nên thuận tiện hơn khi đánh giá chức năng sinh sản của buồng trứng.

  • Chỉ số AMH thấp khoảng 1,0 - 1,5 ng/ml cho thấy khả năng dự trữ của buồng trứng bị suy giảm, chỉ số AMH nhỏ hơn 1ng/ml được xem là thấp, tiên lượng khó có thai.
  • Nồng độ AMH ở trong máu lớn hơn 10 ng/mL thường gặp ở bệnh nhân bị buồng trứng đa nang, nếu không có các biện pháp can thiệp hiện đại thì khả năng có con là rất thấp.

Trường hợp của bạn chỉ số AMH là 12,50 ng/ml là cao. Trường hợp AMH cao thì bạn nên được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để làm thêm các xét nghiệm cần thiết và được tư vấn điều trị kỹ hơn. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!

 Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang – Cầu Giấy hay còn được gọi là phòng khám bác sĩ Vĩ với tiền thân là phòng khám 89B dốc phụ sản Hà Nội và phòng khám 36 Trung Hòa là địa chỉ khám lớn và uy tín nhất Hà Nội. Với bề dày hoạt động trên 15 năm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi; giàu kinh nghiệm đến từ các viện sản lớn như bệnh viện Phụ sản Trung Ương; bệnh viện Phụ sản Hà Nội … sẽ theo dõi và khảo sát thai kỳ; để các thai phụ có thể yên tâm chào đón những thiên thần khỏe mạnh. Để đặt lịch khám thai, khám phụ khoa, siêu âm thai, ổ bụng, xét nghiệm máu quý khách vui lòng truy cập TẠI ĐÂY; hoặc liên hệ zalo: 0342.318.318 để được hướng dẫn. 

Bài viết liên quan

Một số vấn đề tuyến vú thời kì cho con bú
4 Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung bạn nên biết
Tầm soát ung tư cổ tử cung bằng xét nghiệm HPV
Phá thai bằng thuốc và những lưu ý không thể bỏ qua
Các mốc siêu âm thai 3 tháng đầu mẹ bầu không nên bỏ qua