Giải đáp thắc mắc về thuốc diệt tinh trùng

Giải đáp thắc mắc về chất diệt tinh trùng

Chất diệt tinh trùng không còn là mới trong danh sách các biện pháp tránh thai hiện nay. Tuy nhiên, do sự không phổ biến của nó nên vẫn còn nhiều người băn khoăn và thắc mắc về chất diệt tinh trùng.

1. Hiệu quả tránh thai của chất diệt tinh trùng là bao nhiêu?

Về bản chất, chất diệt tinh trùng không có hiệu quả cao trong việc ngừa thai. Tỷ lệ khác nhau giữa các nghiên cứu. Nhưng thông thường, khoảng 28% phụ nữ chỉ dựa vào chất diệt tinh trùng để tránh thai, cuối cùng có thai trong năm đầu tiên sử dụng. Con số đó bao gồm những phụ nữ không phải lúc nào cũng sử dụng chất diệt tinh trùng đúng cách hoặc không sử dụng nó mỗi khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ngay cả trong số những phụ nữ sử dụng chất diệt tinh trùng một cách chính xác và nhất quán, vẫn có tới 18% sẽ mang thai trong năm đầu tiên sử dụng.

Vì vậy, các chuyên gia không khuyến khích chỉ sử dụng chất diệt tinh trùng để tránh thai. Trong khi chèn chất diệt tinh trùng trước khi sử dụng bao cao su thông thường sẽ giúp bạn tránh thai tốt hơn so với chỉ sử dụng bao cao su.

2.Thuốc diệt tinh trùng có phòng ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

tìm hiểu về thuốc diệt tinh trùng

Trên thực tế, việc sử dụng thường xuyên chất diệt tinh trùng N-9 có thể gây kích ứng bộ phận sinh dục và làm vỡ các mô khiến bạn dễ bị nhiễm HIV (và có thể cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác). Không sử dụng chất diệt tinh trùng nếu bạn có nguy cơ nhiễm HIV cao.

Nếu bạn không ở trong một mối quan hệ một vợ một chồng lâu dài, hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ.

3. Thuốc diệt tinh trùng có tác dụng phụ nào không?

Một số phụ nữ và nam giới có thể nhạy cảm với các sản phẩm diệt tinh trùng. Thông thường, bản thân hóa chất diệt tinh trùng là thủ phạm, nhưng nó cũng có thể là một trong những thành phần khác. Có nhiều khả năng bị kích ứng khi sử dụng thường xuyên.

Nếu bạn nhận thấy âm đạo, cơ quan sinh dục ngoài hoặc dương vật của bạn tình bị kích thích, hãy ngừng sử dụng chất diệt tinh trùng trong vài ngày để xem liệu nó có sạch không. (Sử dụng bao cao su trong thời gian chờ đợi.) Nếu cảm giác khó chịu không biến mất, hãy đến gặp bác sĩ để đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng âm đạo hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng chất diệt tinh trùng, có thể đề nghị bác sĩ giới thiệu một loại chất diệt tinh trùng với công thức và liều lượng N-9 khác.

N-9 làm thay đổi độ cân bằng pH của âm đạo và ảnh hưởng đến một số vi khuẩn có lợi, làm cho vùng kín của bạn trở nên dễ chịu hơn đối với vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs). Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang bị nhiễm trùng tiểu tái phát; bạn sẽ cần chọn một phương pháp tránh thai không yêu cầu chất diệt tinh trùng.

4. Giải đáp thắc mắc: Ai không nên dùng chất diệt tinh trùng?

Bạn sẽ không thể sử dụng chất diệt tinh trùng nếu:

Bạn có một số bất thường về đường sinh dục. Chẳng hạn như vách ngăn âm đạo hoặc cổ tử cung đôi; khiến bạn khó đặt chất diệt tinh trùng đúng cách vào âm đạo.

Bạn hoặc đối tác của bạn nhạy cảm hoặc dị ứng với chất diệt tinh trùng.

Bạn không thoải mái khi chạm vào mình; hoặc tiếp tục gặp khó khăn khi đặt chất diệt tinh trùng một cách chính xác.

Những người có nguy cơ cao bị nhiễm HIV không nên sử dụng chất diệt tinh trùng có chứa N-9. Khi sử dụng thường xuyên, nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu bạn tiếp xúc.

5. Giải đáp thắc mắc: Đang cho con bú có sử dụng chất diệt tinh trùng được không?

Không có tác dụng nào được biết đến đối với chất lượng; hoặc sản xuất sữa mẹ. Và không có vấn đề nào được ghi nhận đối với trẻ bú mẹ.

Để cập nhật những kiến thức về sản phụ khoa và các kiến thức sau sinh, quý khách có thể truy cập website: SAN43NGUYENKHANG.VN. Để đăng ký khám tại phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn khang; quý khách có thể đặt lịch TẠI ĐÂY; hoặc liên hệ ZALO: 0342.318.318  để được hướng dẫn.

 

Bình luận