Hướng dẫn sử dụng chất diệt tinh trùng

Hướng dẫn sử dụng chất diệt tinh trùng

Thuốc diệt tinh trùng là gì?

Thuốc diệt tinh trùng là chất hóa học làm tinh trùng bất hoạt. Hầu hết các thuốc diệt tinh trùng ở Hoa Kỳ đều chứa một hóa chất gọi là nonoxynol-9. Thuốc diệt tinh trùng có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc đi kèm với tất cả biện pháp tránh thai rào cản khác ngoại trừ miếng xốp tránh thai, do miếng xốp vốn đã chứa chất diệt tinh trùng. Thuốc diệt tinh trùng có rất nhiều dạng, bao gồm xà phòng, kem, keo đặc, viên đặt, màng phim.

Lợi ích, nguy cơ và tác dụng phụ khi sử dụng chất diệt tinh trùng?

Lợi ích:

Thuốc diệt tinh trùng dễ sử dụng và có thể mua rộng rãi.

Ít tốn kém hơn những biện pháp tránh thai khác.

Không ảnh hưởng đến nội tiết tự nhiên của phụ nữ.

Thuốc diệt tinh trùng không ảnh hưởng đến nguồn sữa nếu bạn đang cho con bú.

Nguy cơ và tác dụng phụ của chất diệt tinh trùng

Thuốc diệt tinh trùng có thể gây kích ứng và cảm giác nóng rát âm đạo. Một số trường hợp dị ứng với thuốc diệt tinh trùng.

Thuốc diệt tinh trùng chứa nonoxynol-9 không thể bảo vệ người dùng trước bệnh lây qua đường tình dục, bao gồm HIV (Virus gây suy giảm miễn dịch ở người), và có thể tăng nguy cơ nhiễm HIV từ bạn tình bị nhiễm nếu sử dụng nhiều lần trong ngày. Thuốc diệt tinh trùng chỉ nên được sử dụng nếu bạn có duy nhất một bạn tình và cả hai bạn có nguy cơ nhiễm HIV thấp.

Cách sử dụng thuốc diệt tinh trùng

Khi sử dụng đơn độc, chất diệt tinh trùng nên được đặt vào trong âm đạo gần cổ tử cung. Bạn cần phải chờ 10-15 phút sau khi đặt để thuốc diệt tinh trùng có hiệu quả. Hãy đọc kỹ nhãn mác của sản phẩm để nắm rõ bạn cần phải đặt thuốc bao lâu trước khi quan hệ. Luôn ghi nhớ thuốc diệt tinh trùng chỉ có hiệu quả trong vòng 01 giờ sau khi được đặt, có nghĩa là phải đặt lại thuốc sau mỗi lần quan hệ. Không được thụt rửa hay cố lấy thuốc ra trong ít nhất 06 giờ sau khi đặt.

Để cập nhật những kiến thức về sản phụ khoa và các kiến thức sau sinh, quý khách có thể truy cập website: SAN43NGUYENKHANG.VN. Để đăng ký khám tại phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn khang; quý khách có thể đặt lịch TẠI ĐÂY; hoặc liên hệ ZALO: 0342.318.318  để được hướng dẫn.

Bình luận