Hướng dẫn thực hiện nghiệm pháp dung nạp glucose

14:51 - 28/11/2021 Lượt xem: 997 Tác giả: Kim Ngân

Thời điểm thực hiện nghiệm pháp dung nạp glucose: làm tốt nhất trong khoảng 24 – 28 tuần. Một số trường hợp cần thực hiện xét nghiệm sớm hơn sẽ theo chỉ định của bác sĩ.

Chuẩn bị:

Vài ngày trước khi làm xét nghiệm, thai phụ sẽ được bác sĩ khuyên nên ăn uống bình thường và không dùng các thuốc nhóm glucocorticoid, lợi tiểu, chẹn beta giao cảm, estrogen.

Xét nghiệm được thực hiện vào buổi sáng khi chưa ăn uống gì. (Thai phụ nhịn ăn ít nhất 8 giờ) thai phụ hạn chế vận động mạnh và tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

Quy trình xét nghiệm:

Thai phụ sẽ được lấy máu 3 lần, mỗi lần cách nhau 60 phút.

- Lần 1: Lấy máu lúc đói sau đó thai phụ uống hết 75g đường glucose trong 3 đến 5 phút. Và ngồi yên tại chỗ

- Lần 2: Lấy máu xét nghiệm sau lần lấy máu đầu 60 phút.

- Lần 3: Lấy máu xét nghiệm sau lần lấy máu hai 60 phút.

Kết quả xét nghiệm

Sau khi hoàn thành 3 lần lấy máu, kết quả nghiệm pháp dung nạp glucose sẽ được trả cho thai phụ sau 45p để bác sĩ lâm sàng đọc kết quả và có hướng tư vấn tiếp theo.

Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang – Cầu Giấy hay còn được gọi là phòng khám bác sĩ Vĩ với tiền thân là phòng khám 89B dốc phụ sản Hà Nội và phòng khám 36 Trung Hòa là địa chỉ khám lớn và uy tín nhất Hà Nội. Với bề dày hoạt động trên 15 năm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi; giàu kinh nghiệm đến từ các viện sản lớn như bệnh viện Phụ sản Trung Ương; bệnh viện Phụ sản Hà Nội… sẽ theo dõi và khảo sát thai kỳ; để các thai phụ có thể yên tâm chào đón những thiên thần khỏe mạnh. Để đặt lịch tới phòng khám 43 Nguyễn Khang quý khách có thể truy cập TẠI ĐÂY hoặc liên hệ zalo: 0342318318 để được hướng dẫn

Bài viết liên quan

Nghiệm pháp dung nạp glucose đường uống