Nang noãn có kích thước bao nhiêu thì rụng?

15:10 - 27/03/2023 Lượt xem: 609 Tác giả: Thanh Nga

Nhiều bạn thắc mắc nang noãn có kích thước bao nhiêu thì sẽ rụng. Bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang xin phép được trả lời thắc mắc này như sau:

Trong buồng trứng của người phụ nữ sẽ có một số lượng trứng nhất định và không có sản sinh thêm, lần lượt những quả trứng này sẽ được chiêu mộ vào một chu trình phát triển, và trong mỗi chu kì sẽ chỉ có một số lượng trứng nhất định được chiêu mộ, những trứng này có kích thước khác nhau và có thể quan sát cũng như đo được trên siêu âm. Trong số những quả trứng được chiêu mộ, sẽ có một quả trứng duy nhất dưới sự ảnh hưởng của các hormone nội tiết phát triển vượt trội- trở thành trứng trội (đường kính # 18- 26mm). Quả trứng trội này có khả năng phóng noãn và thụ tinh với tinh trùng tạo thành em bé. Đa phần kích thước trứng khoảng 16-20mm sẽ rụng, tuy nhiên có những bạn kích thước trứng sớm hơn đã rụng hay thậm chí có những bạn kích thước trứng vượt tới 24-26mm mới rụng. Ngoài ra, có 1 tỉ lệ nhỏ có thể có những chu kỳ bạn không có trứng rụng, trứng cứ tăng kích thước nhưng không rụng và không có phóng noãn để thụ tinh. 

Nếu bạn còn thắc mắc về nang noãn có kích thước như thế nào thì rụng bạn có thể đến phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang để để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi ạ. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang – Cầu Giấy hay còn được gọi là phòng khám bác sĩ Vĩ với tiền thân là phòng khám 89B dốc phụ sản Hà Nội và phòng khám 36 Trung Hòa là địa chỉ khám lớn và uy tín nhất Hà Nội. Với bề dày hoạt động trên 15 năm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi; giàu kinh nghiệm đến từ các viện sản lớn như bệnh viện Phụ sản Trung Ương; bệnh viện Phụ sản Hà Nội … sẽ theo dõi và khảo sát thai kỳ; để các thai phụ có thể yên tâm chào đón những thiên thần khỏe mạnh. Để đặt lịch khám thai, khám phụ khoa, siêu âm thai, ổ bụng, xét nghiệm máu quý khách vui lòng truy cập TẠI ĐÂY; hoặc liên hệ zalo: 0342.318.318 để được hướng dẫn.

 

 

Bài viết liên quan

Tổng hợp đầy đủ những cách tránh thai hiệu quả nhất hiện nay (Phần 2)
Cách tăng khả năng thụ thai đối với chị em bị buồng trứng đa nang
Vì sao nấm âm đạo dễ tái phát? Cách phòng điều trị hợp lý
Bà bầu bị nấm âm đạo phải làm sao?
Viêm tuyến bartholin vỡ mủ có nguy hiểm không?