Rong kinh sau khi cấy que tránh thai phải làm sao?

15:59 - 20/08/2022 Lượt xem: 1126 Tác giả: Thu Hoàng

Rong kinh sau khi cấy que tránh thai phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, em có thực hiện ngừa thai bằng phương cấy que tránh thai cách đây được 3 tháng, kỳ kinh đầu tiên sau khi cấy que, em bị rong kinh kéo dài khoảng 2 tuần không hết. Em có đi khám và bác sĩ đã kê thuốc ngừa thai cho em uống, nhưng mấy lần kinh nguyệt sau em vẫn bị rong kinh như vậy. Bác sĩ cho em hỏi rong kinh như vậy có phải em không hợp cấy que không ạ và giờ em phải làm thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn,

Que cấy tránh thai là những ống nhỏ làm bằng chất dẻo chứa thuốc tránh thai, được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Thành phần có trong que cấy tránh thai bao gồm nội tiết tố levonorgestrel hay etonogestrel. Que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 - 5 năm. Khi đã cấy que tránh thai vào cơ thể, phụ nữ không cần sử dụng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

Thông thường, trước khi bác sỹ thực hiện cấy que tránh thai đều có khám sàng lọc và tư vấn kỹ càng về hiệu quả cũng như tác dụng phụ của que cấy. Khi sử dụng cấy que tránh thai 47% phụ nữ vẫn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, 38% không thấy kinh hoặc thấy ít, 15% bị chảy máu nhiều hoặc thường xuyên, hoặc cả hai. Hiện tượng này sẽ dần dần giảm nhẹ trong khoảng 6 tháng.

Triệu chứng rong kinh sau khi cấy que trong thời gian đầu vẫn rất thường gặp, lượng huyết sẽ giảm dần, sau 6 tháng vẫn có thể còn hiện tượng ra huyết rỉ rả. Tuy nhiên hiện tượng rong kinh kéo dài sau cấy que mà điều trị không ổn định, bạn nên quay lại bác sĩ đã cấy que cho mình để khám lại và tư vấn nên tiếp tục áp dụng biện pháp này hay nên dừng.

Bài viết liên quan

Tổng hợp đầy đủ những cách tránh thai hiệu quả nhất hiện nay (Phần 2)
Cách tăng khả năng thụ thai đối với chị em bị buồng trứng đa nang
Vì sao nấm âm đạo dễ tái phát? Cách phòng điều trị hợp lý
Nang noãn có kích thước bao nhiêu thì rụng?
Bà bầu bị nấm âm đạo phải làm sao?