Siêu âm canh trứng là gì ? Chi phí có đắt không?

14:15 - 25/01/2024 Lượt xem: 168 Tác giả: Thu Hoàng

Siêu âm trứng là phương pháp mà những cặp vợ chồng gặp vấn đề trong việc mang thai vô cùng quan tâm. Đây là phương pháp giúp bác sĩ theo dõi quá trình phát triển của trứng xem buồng trứng có noãn hay không. Bên cạnh đó, yếu tố siêu âm canh trứng giá bao nhiêu cũng luôn là câu hỏi luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy chứng ta hãy cùng tìm hiểu phương pháp canh trứng là gì và chi phí bao nhiêu nhé!

1. Siêu âm canh trứng là như thế nào?

Siêu âm canh trứng là một biện pháp kỹ thuật có ý nghĩa trong hỗ trợ sinh sản. Phương pháp này giúp dự đoán ngày rụng trứng nhằm tăng cơ hội thụ thai của người vợ.

Bình thường tinh trùng có tuổi thọ từ 3-5 ngày khi sống trong môi trường âm đạo của người nữ. Trứng có tuổi thọ ngắn hơn, chỉ có thể sống 12-24 giờ. Bởi vậy, thời điểm dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là ngày rụng trứng.

Siêu âm canh trứng giúp theo dõi sự phát triển của trứng (nang noãn) bằng đầu dò âm đạo để xác định thời điểm rụng trứng thì quan hệ để tăng cơ hội thụ thai.

siêu âm canh trứng

2. Thời điểm “ vàng” để siêu âm canh trứng là khi nào?

Thông thường, đối với người có chu kỳ 28 ngày thì siêu âm canh trứng thực hiện vào ngày thứ 10 của chu kỳ, 2 ngày siêu âm một lần cho đến khi nang trứng đạt kích thước 15mm. Sau đó thì thực hiện siêu âm hàng ngày cho đến khi trứng trưởng thành và rụng (đạt 20 - 22 mm là tốt nhất).

3. Siêu âm trứng có đắt không? Giá là bao nhiêu?

Siêu âm trứng thường được thực hiện từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt, tùy vào kích thước trứng bác sĩ sẽ hẹn lịch siêu âm cụ thể có thể là 2-3 ngày siêu âm 1 lần hoặc siêu âm cách ngày. Tại phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang phí siêu âm trứng 150.000-200.000đ/lần, siêu âm đầu dò hoặc qua đường âm đạo.

siêu âm canh trứng

4. Cần lưu ý những gì khi siêu âm canh trứng?

  • Nên thực hiện siêu âm này sau khi sạch kinh từ 3 – 5 ngày., khoảng ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt.
  • Các chị em phải tuân thủ nghiêm túc lịch hẹn của bác sĩ thì mới có kết quả chính xác.
  • Thời điểm thực hiện siêu âm phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và phụ thuộc vào tình trạng mỗi người.
  • Xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp để giúp tăng chất lượng trứng
  • Để kết quả chính xác hơn thì bác sĩ thường sẽ sử dụng phương pháp siêu âm đầu dò âm đạo. Do đó, các chị em nên mặc váy hoặc chân váy rộng rãi để quá trình khám diễn ra thuận tiện.

 Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang – Cầu Giấy hay còn được gọi là phòng khám bác sĩ Vĩ là địa chỉ khám thai và khám các bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Với bề dày hoạt động trên 15 năm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm đến từ các viện sản lớn như bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Phụ sản Hà Nội… sẽ theo dõi và thăm khám để các chị em yên tâm về thai kỳ và sức khỏe của mình. Để đặt lịch khám, quý khách vui lòng truy cập TẠI ĐÂY; hoặc liên hệ zalo: 0342.318.318 để được hướng dẫn.

Bài viết liên quan

Phá thai bằng thuốc và những lưu ý không thể bỏ qua
Các mốc siêu âm thai 3 tháng đầu mẹ bầu không nên bỏ qua
Bí quyết vàng giúp cải thiện chất lượng tinh trùng
Bí quyết vàng giúp cải thiện chất lượng trứng
Viêm lưỡi bản đồ - Dấu hiệu, triệu trứng và cách phòng ngừa