Thời điểm siêu âm canh trứng săn rồng vàng Giáp Thìn

03:28 - 08/12/2020 Lượt xem: 635

Siêu âm canh trứng là một biện pháp kỹ thuật rất quan trọng trong hỗ trợ sinh sản. Phương pháp này giúp dự đoán chính xác nhất ngày rụng trứng nhằm tăng cơ hội thụ thai của người vợ. 1. Siêu âm canh trứng là gì? Tinh trùng có tuổi thọ từ 3-5 ngày khi […]

Siêu âm canh trứng là một biện pháp kỹ thuật rất quan trọng trong hỗ trợ sinh sản. Phương pháp này giúp dự đoán chính xác nhất ngày rụng trứng nhằm tăng cơ hội thụ thai của người vợ.

1. Siêu âm canh trứng là gì?

Tinh trùng có tuổi thọ từ 3-5 ngày khi sống trong môi trường âm đạo của người nữ. Trứng có tuổi thọ ngắn hơn, chỉ có thể sống 12-24 giờ. Bởi vậy, thời điểm dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là ngay trước rụng trứng.

Siêu âm canh trứng thực chất là quá trình theo dõi sự phát triển của trứng (nang noãn) trong một chu kỳ, đến thời điểm rụng trứng thì quan hệ để tăng cơ hội thụ thai.

2. Thời điểm đi siêu âm nang trứng

Đối với các phụ nữ chậm mang thai thì sẽ được siêu âm nang trứng vào ngày thứ 2 của chu kỳ và đếm số lượng nang noãn thứ cấp nhằm mục đích xác định tình trạng bệnh.

siêu âm canh trứng

Đối với người có chu kỳ 28 ngày thì siêu âm canh trứng thực hiện vào ngày thứ 10 của chu kỳ, 2 ngày siêu âm một lần cho đến khi nang trứng đạt kích thước 15mm. Sau đó thì thực hiện siêu âm hàng ngày cho đến khi trứng trưởng thành và rụng (đạt 18-22 mm là tốt nhất).

Một số điều bạn cần lưu ý khi siêu âm:

   • Có thể có rất nhiều nang trứng phát triển nhưng chỉ có 1 – 2 nang trội có thể trưởng thành và rụng.
   • Nang trội sẽ phát triển thành nang trưởng thành và rụng trứng. Không phải lúc nào trứng cũng rụng vào giữa chu kỳ mà có thể rụng muộn hơn.
   • Có chu kỳ sẽ không có trứng rụng. 
   • Vào thời điểm gần phóng noãn thì niêm mạc tử cung sẽ dày khoảng 9 – 12 mm. Nếu niêm mạc tử cung mỏng dưới 5 mm thì sẽ làm giảm tỷ lệ có thai hoặc dễ gây sẩy thai sau thụ tinh.
   • Quanh thời điểm sắp rụng trứng thì siêu âm sẽ thấy được “gò trứng”.

3. Một số phương pháp khác có thể dự đoán được trứng rụng

Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì có thể dự đoán được ngày rụng trứng bằng các phương pháp sau:

   • Dùng que test nhanh rụng trứng. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh, tiện sử dụng nhưng độ chính xác không cao.
   • Sử dụng phần mềm dự đoán ngày rụng trứng (phương pháp này độ chính xác thấp do chỉ tính dựa vào chu kì kinh nguyệt )
   • Theo dõi các biến đổi của cơ thể: sự tăng thân nhiệt, chất nhầy tử cung,…( Phương pháp này mang tính chủ quan nên độ chính xác không cao)

Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang – Cầu Giấy hay còn được gọi là phòng khám bác sĩ Vĩ là địa chỉ khám thai và khám các bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Với bề dày hoạt động trên 15 năm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm đến từ các viện sản lớn như bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Phụ sản Hà Nội… sẽ theo dõi và thăm khám để các chị em yên tâm về thai kỳ và sức khỏe của mình. Để đặt lịch khám, quý khách vui lòng truy cập TẠI ĐÂY; hoặc liên hệ zalo: 0342.318.318 để được hướng dẫn.

 

 

Bài viết liên quan

Vì sao các mẹ bầu lựa chọn phòng khám 43 Nguyễn Khang để khám thai?
Phòng khám 43 Nguyễn Khang đồng hành cùng Festival Mẹ bầu và em bé 2023
Các mũi tiêm và mốc tiêm cho bà bầu trước và trong khi mang thai
Nguyên nhân chính khiến IVF thất bại
Những rủi ro có thể gặp khi làm phương pháp IVF