Vì sao kinh nguyệt đều mà vẫn khó thụ thai

16:25 - 01/02/2024 Lượt xem: 120 Tác giả: Thu Hoàng

Chào bác sĩ,  2 vợ chồng em đã kết hôn được 1 năm, vợ chồng em thả tính có bầu mà thả liên tục 3 tháng nay chưa có.  Vợ chồng em cũng chưa đi khám sức khỏe sinh sản và chỉ đang thả tự nhiên. Chu kỳ kinh của em rất đều 28-30 ngày, mối chu kỳ ra 5 ngày là hết, nên có căn theo ngày rụng trứng để thả. Bác sĩ có thể giải thích giúp em nguyên nhân chu kỳ kinh đều nhưng khó thụ thai không ạ?

Trả lời:

Chào bạn, chu kỳ kinh của bạn dù đều nhưng không đồng nghĩa với việc khả năng mang thai của bạn cao. Khả năng thụ thai còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, không chỉ do người phụ nữ mà còn do người đàn ông.

Chu kỳ kinh đều nhưng nếu bạn có chế độ dinh dưỡng không tốt, stress kéo dài, tăng cân đột ngột, chu kỳ kinh đều nhưng lượng kinh ít, chất lượng trứng không tốt, thậm chí trứng không rụng trong chu kỳ kinh nguyệt cũng dẫn tới tình trạng khó thụ thai. Đặc biệt nếu chất lượng tinh trùng không tốt thì khả năng thụ thai cũng sẽ không cao.

Nếu hai bạn đã quyết định thả bầu và hiện tại 3 tháng chưa có hãy tới các cơ sở chuyên môn có uy tín để thăm khám về sức khỏe sinh sản. Chu kỳ kinh nguyệt chỉ thể hiện phần nào sức khỏe sinh sản, không quyết định tất cả nên hai bạn hãy sắp xếp đi khám sớm nhất có thể nhé!

 Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang – Cầu Giấy hay còn được gọi là phòng khám bác sĩ Vĩ là địa chỉ khám thai và khám các bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Với bề dày hoạt động trên 15 năm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm đến từ các viện sản lớn như bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Phụ sản Hà Nội… sẽ theo dõi và thăm khám để các chị em yên tâm về thai kỳ và sức khỏe của mình. Để đặt lịch khám, quý khách vui lòng truy cập TẠI ĐÂY; hoặc liên hệ zalo: 0342.318.318 để được hướng dẫn.

Bài viết liên quan

Phá thai bằng thuốc và những lưu ý không thể bỏ qua
Các mốc siêu âm thai 3 tháng đầu mẹ bầu không nên bỏ qua
Bí quyết vàng giúp cải thiện chất lượng tinh trùng
Bí quyết vàng giúp cải thiện chất lượng trứng
Viêm lưỡi bản đồ - Dấu hiệu, triệu trứng và cách phòng ngừa